Chia sẻ kinh nghiệm mua căn hộ chung cư ưng ý giá tốt

Laimian City: Bạn đang có công việc thu nhập ổn định (có thể chứng minh thu nhập) hoặc có trong tay một khoản tiền mặt 3,5,7 tỷ tỉ. vậy nên mua căn hộ nào tại TP.HCM.

Các mức giá nhà căn hộ chung cư phổ biến hiện nay tại TP.HCM

Với khoảng tiền 3 tỷ hay 5, 7 tỷ nên mua chung cư nào hay 3 tỷ, 5 tỷ nên mua chung cư hay mua đất… là câu hỏi của rất nhiều người khi có ý định đầu tư mua nhà đất, an cư lạc nghiệp hay thậm chí là mua chung cư cho thuê, lướt sóng.

Thị trường nhà căn hộ chung cư hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau giữa các phân khúc và trong các phân khúc. Hòa Laimian sẽ giúp bạn có được các tư vấn nên mua chung cư nào, căn hộ giá tốt phù hợp với nhu cầu, mục đích giao dịch của bạn cũng như kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ nhất định phải ghi nhớ:

Căn hộ cao cấp laimian City Quận 2 giá tốt nhất hiên tại

Giá bán căn hộ phụ thuộc từng phân khúc hác nhau

Căn hộ chung cư giá rẻ: loại hình này thích hợp mua chung cư dành cho người thu nhập thấp bởi cơ sở vật chất đầu tư cơ bản, diện tích các căn hộ không quá lớn, thậm chí là nhiều người lựa chọn mua chung cư 40 – 45m2 với giá rẻ để ở. Giá căn hộ chung cư giá rẻ này đa phần dao động từ 1 tỷ đến dưới 2 tỷ đồng hoặc một số căn hộ chung cư là nhà ở xã hội hay nhà ở thương mại giá rẻ, diện tích nhỏ có thể thấp hơn 1 tỷ đồng.

Căn hộ chung cư trung cấp: thường là căn hộ có mức giá tầm trung khoảng từ 2 đến dưới 3 tỷ đồng với diện tích phòng cơ bản và thường thiết kế mặt bằng với 1- 2 – 3 phòng ngủ.
Căn hộ chung cư cao cấp: chất lượng tốt nhất và được đầu tư với nhiều hạ tầng chất lượng cao thường là chung cư 3, 4 phòng ngủ. Giá nhà chung cư cao cấp này giao động khoảng 4 tỷ đồng lên tới hàng chục tỷ.

Nhìn chung, mỗi loại hình dự án căn hộ sẽ có sự chênh lệch phụ thuộc vào người mua chung cư giá gốc từ chính chủ đầu tư hay từ giai đoạn đầu so với chung cư mua lại, giai đoạn hoàn thiện, chung cư cũ. Đồng thời, mức giá bán căn hộ chung cư bán chênh lệch nhau phụ thuộc vào mức độ đầu tư: hạ tầng vật chất, tiện ích, diện tích cây xanh, diện tích căn hộ, vị trí dự án so với các tiện ích hiện hữu.… đạt tiêu chuẩn quy định về phân hạng chung cư nào.

Để biết được mức đầu từ 1 – 1,5 – 2 – 3 – 4 – 5 tỷ nên mua chung cư nào thì chắc chắn bạn sẽ cần có kinh nghiệm mua chung cư và cân nhắc thận trọng để đảm bảo lựa chọn được căn hộ ưng ý, vừa giá tiền, tránh những bẫy lừa hay các rủi ro.

Giá nhà chung cư tại TPHCM và Hà Nội tham khảo

Nếu 3 tỷ – 5 – 7 tỷ nên mua chung cư nào?

Hòa Laimian Chỉ đề cập tới khu vực Tại TPHCM. Những căn hộ chung cư giá trên 3 tỷ đồng thuộc phân khúc trung cấp và cao cấp ở nhiều khu vực tốt như Quận 2, Quận 4, Quận 7, Quận Bình Thạnh… cách trung tâm TP.HCM khoảng 5 – 10 km di chuyển bạn có thể tìm. nhưng nỗi trội và đặc biệt nhất vẫn là Căn hộ Laimian City Quận 2.

Có nhiều bạn phân vân về việc mua chung cư 50 năm hay 70 năm sau sẽ mất trắng nhà và phân vân về thời hạn sử dụng là điều đáng quan tâm bởi bạn bỏ tiền tích cóp để mua nó. Bởi nhà chung cư chỉ có niên hạn sử dụng trong một thời gian nhất định và người sở hữu nhà chung cư chỉ sở hữu vĩnh viễn về khu đất xây dựng chung cư.

Do đó, mua nhà chung cư sẽ có phần quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất khác nhau. Đặc biệt với người mua khối đế thương mại trong tòa nhà chung cư thì có quyền sở hữu mãi mãi. Phần quyền sử dụng đất là vĩnh viễn và phần quyền sở hữu nhà ở quy định tùy theo chất lượng chung cư:

Chung cư cấp 4 có niên hạn sử dụng thấp, chung cư cấp 3 ngăn cách bằng tường sử dụng không quá 30 năm, nếu ngăn cách bằng bê tông, cốt thép không quá 50 năm và cấp 1 không quá 70 năm và có thể sử dụng lâu dài hơn nếu được kiểm định lại về vấn đề an toàn.

Để biết nên mua chung cư nào ở đâu thì người mua sẽ cần phải xác định được nhu cầu, các yêu cần cần thiết và khả năng tài chính mới có thể có được căn nhà như ý, cũng như đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu khi xác định lựa chọn mua nhà chung cư.

Tiếp theo các bạn có thể tìm hiểu thêm về: Những lưu ý kinh nghiệm quan trọng khi mua căn hộ chung cư