Bố cục không gian kiến trúc cảnh quan toàn khu Laimian city

Trên cơ sở, mối quan hệ với các khu vực liền kề và định hướng phát triển đô thị tại khu vực theo qui hoạch chung, đề xuất qui hoạch tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan trong khu đất theo hướng nâng cao chất lượng môi trường, cảnh quan, tạo kiến trúc sinh động, hiện đại, hài hoà với không gian kiến trúc của khu vực và các dự án liền kề.

Bố cục không gian kiến trúc cảnh quan toàn khu Laimian city
Bố cục không gian kiến trúc cảnh quan toàn khu Laimian city

Giải pháp quy hoạch mặt bằng khu nhà ở gồm các khối công trình chung cư cao 40 tầng, mật độ xây dựng thấp, có hình thức kiến trúc đẹp, hiện đại bố trí xung quanh lô đất, tạo ra không gian thoáng ở lõi giữa để tổ chức quảng trường trung tâm, vườn hoa, cây xanh, sân chơi… tạo thành một tổng thể gắn kết, hoàn chỉnh của khu nhà ở, đáp ứng các yêu cầu về cảnh quan, môi trường và tiện nghi phục vụ cho người dân sống trong khu vực.

Nhà trẻ được bố trí ở một phần diện tích tầng 1 và tầng 2 của khối nhà chung cư đảm bảo khoảng cách ngắn nhất, thuận tiện cho việc đưa đón các cháu.

Khu cây xanh tập trung được bố trí tại lõi trung tâm của nhóm nhà ở, tại đây chủ yếu trồng cây xanh, vườn hoa, tổ chức sân chơi, thể thao…kết hợp với không gian mặt nước, tiểu cảnh tạo

nên một không gian thoáng, cảnh quan hài hoà, tạo môi trường xanh cho khu ở. Ngoài ra, còn bố trí các dải cây xanh, vườn hoa, sân chơi trong khuôn viên các ô đất xây dựng và cây xanh bóng mát dọc theo các tuyến đường qui hoạch, nhằm cải thiện vi khí hậu, mang lại sự trong lành môi trường cho các khu vực xung quanh